Tại sao các khách sạn thường phục vụ bữa sáng buffet miễn phí cho khách?

 

Giờ đây phục vụ bữa sáng buffet miễn phí cho khách gần như đã trở thành tiêu chuẩn của ngành khách sạn.

Có những khách sạn phục vụ bữa sáng buffet cầu kỳ, lên đến hàng trăm món cao cấp.

Những vấn đề liên quan đến bữa sáng buffet, được Vietnamnet cho biết, đa số các khách sạn đều phục vụ bữa sáng miễn phí đi kèm với giá tiền phòng khách sạn. Đây là xu hướng phổ biến trên thế giới. Giờ đây, bữa sáng miễn phí gần như là yêu cầu cơ bản và nghiễm nhiên đối với bất kỳ khách sạn nào. Chỉ trừ nhà nghỉ bình dân và hostel giá rẻ là không có hạng mục này mà thôi.

Nhiều nơi phục vụ tới 200 món ăn buffet khác nhau, trang trí đẹp mắt. Vậy vì sao các khách sạn lại phục vụ bữa sáng miễn phí, họ thu được lợi nhuận như thế nào từ dịch vụ này?

Vậy, việc phục vụ bữa sáng buffet cầu kỳ nhưng miễn phí cho khách như vậy có ảnh hưởng đến doanh thu của khách sạn? 

Tại sao các khách sạn thường phục vụ bữa sáng buffet miễn phí cho khách? - Ảnh 2.
Bữa sáng buffet, giảm áp lực cho nhân viên và tiết kiệm chi phí thuê nhân viên parttime.

Giảm áp lực cho nhân viên và tiết kiệm chi phí thuê nhân viên parttime

Với các nhân viên phục vụ phòng, thời gian bận rộn nhất là từ 6h đến 9h30 sáng khi rất nhiều khách đồng loạt yêu cầu được phục vụ trà, cà phê và bữa sáng cùng lúc. Việc này đòi hỏi cần có nhiều nhân viên lúc đó để điều phối công việc. Do đó, giải pháp phục vụ bữa sáng miễn phí dạng buffet thường được xem là có lợi cho khách sạn bởi khi đó, họ sẽ tập trung ăn uống tại nhà hàng của khách sạn và chủ động chọn món. Như vậy, khách sạn có thể tiết kiệm chi phí thuê nhân viên làm thêm vào buổi sáng và giảm thiểu áp lực cho nhân viên phục vụ.

Níu chân khách ở khách sạn, kích thích tiêu tiền

Nếu khách hàng ra ngoài dùng bữa sáng, họ sẽ rất dễ bị cuốn vào các hoạt động bên ngoài. Việc phục vụ buffet sáng miễn phí sẽ khiến khách hàng dành nhiều thời gian ở khách sạn hơn. Chưa kể, khi ăn no, khách hàng sẽ có xu hướng “lười biếng”, ở lại khách sạn và sử dụng các loại hình dịch vụ khác như: spa, ăn uống, quầy bar…

Tại sao các khách sạn thường phục vụ bữa sáng buffet miễn phí cho khách? - Ảnh 3.
Bữa sáng buffet đem lai cảm giác được quan tâm cho khách hàng

Đem lại cảm giác “được quan tâm” cho khách hàng

Việc khách sạn phục vụ bữa ăn miễn phí cho khách hàng được xem là một hành động thể hiện sự quan tâm và cảm ơn khách đã lựa chọn nơi này để lưu trú. Ngoài ra, việc ăn sáng tại khách sạn (tại chỗ nghĩ) khiến khách có cảm giác giống như đang ở nhà, nâng cao mức độ hài lòng đối với các dịch vụ.

Tại sao các khách sạn thường phục vụ bữa sáng buffet miễn phí cho khách? - Ảnh 4.

Tuy miễn phí nhưng không hề miễn phí

Sự thật: 100% chi phí cho bữa sáng buffet đều đã được tính kèm vào giá thuê phòng trong ngày. Các khách sạn thường nâng giá phòng lên, sau đó ghi kèm với bữa sáng miễn phí. Thậm chí, chi phí của bữa ăn còn có thể được cộng thêm gấp 2, 3 lần giá trị thực. Khách hàng đều có thể suy luận được ra điều đó, nhưng trước những bữa sáng thịnh soạn, được phục vụ chu đáo và cái mác “miễn phí”, hầu như chúng ta đều vui vẻ cho qua.

Hoa Hạ (Baodansinh.vn)

Lượt xem 33

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.