Quyết tâm, tiết kiệm hơn và ‘online’ nhiều hơn

 

“Để chiến thắng trận chiến này, chúng ta phải đoàn kết hơn, quyết tâm hơn, sáng tạo hơn, tiết kiệm hơn và “online” nhiều hơn”, là chia sẻ của ông Đinh Việt Anh, Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Gia (Royal Group).

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn tiến phức tạp trên khắp toàn cầu và chưa có dấu hiệu suy giảm. Nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đang tìm kiếm những giải pháp tích cực và kịp thời nhằm đảm bảo các hoạt động trong kinh doanh.

Ông Đinh Việt Anh – Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Gia (Royal Group). Ảnh: NVCC

Xin ông cho biết đại dịch Covid-19 đã tác động ra sao đến Royal Group?
Ông Đinh Việt Anh: Có thể nói đại dịch hô hấp cấp do nCoV (Covid-19) gây ra đã ảnh hưởng trực tiếp tới nền kinh tế tất cả các quốc gia trên thế giới. Là doanh nghiệp sản xuất và cung ứng mặt hàng vật liệu xây dựng trong và ngoài nước, Hoàng Gia cũng chịu những tác động không nhỏ từ đại dịch này. Đơn hàng sụt giảm, lượng hàng hóa sản xuất bị tồn đọng do các công trình xây dựng từ các dự án của các doanh nghiệp bất động sản trong nước cho đến các dự án nhà ở của người dân liên tục bị đình trệ.

Đối với kinh doanh xuất khẩu, Hoàng Gia cũng gặp phải khó khăn khi các nước kiểm soát và hạn chế hàng hoá nhập khẩu từ nước ngoài, nhất là các quốc gia đến từ châu Á. Tốc độ tăng trưởng xuất khẩu nằm ở mức tăng thấp kỉ lục trong nhiều năm qua.

Trước những ngày này, doanh nghiệp của ông đã làm gì để góp phần cùng cả nước vượt qua đại dịch này?

Ông Đinh Việt Anh: Ngay khi dịch bệnh bùng phát tại Việt Nam sau Tết Nguyên đán, Hoàng Gia đã triển khai nhiều giải pháp nhằm phát hiện và ngăn ngừa không để dịch bệnh lan rộng. Cụ thể: toàn bộ lãnh đạo, nhân viên buộc phải mang khẩu trang y tế khi tới nơi làm việc và khi tiếp xúc với khách hàng, tầm soát thân nhiệt, trang bị các dụng cụ sát khuẩn cho nhân viên…

Hoàng Gia cũng kịp thời đưa ra những giải pháp ứng dụng CNTT nhằm đảm bảo các hoạt động trong kinh doanh sản xuất với tinh thần “Hoàng Gia online khi Tổ quốc cần”. Cụ thể, chúng tôi triển khai sử dụng ứng dụng Zoom có thể sử dụng được cả trên điện thoại, máy tính, ipad vào mọi cuộc họp, trao đổi công việc, gặp gỡ khách hàng, đối tác để hạn chế tập trung đông người.

Chúng tôi cũng sử dụng phần mềm Odoo vào hoạt động chấm công, giao việc và kiểm soát công việc, giúp tăng trải nghiệm làm việc và tăng năng suất công việc. Hoàng Gia còn áp dụng quy trình phê duyệt điện tử vào hoạt động công việc để tinh gọn lại quy trình, tiết kiệm thời gian thực hiện dự án.

Hoàng Gia cũng hỗ trợ tạo email làm việc riêng cho các khách hàng và đối tác để họ dễ dàng cập nhật thông tin chính thống từ công ty và được giải quyết mọi thắc mắc một cách nhanh nhất. Bên cạnh đó, Hoàng Gia cũng thực hiện cập nhật tình hình sức khoẻ qua app anti-NCOV của bộ Y Tế, yêu cầu toàn thể công nhân viên thực hiện khai báo y tế để tránh lây lan trên diện rộng, giúp mỗi cá nhân nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh.

Theo các chuyên gia y tế, dịch bệnh Covid-19 sẽ còn diễn tiến phức tạp, chưa thể được kiểm soát trong thời gian tới. Vậy, doanh nghiệp đã có những giải phải “dài hơi” nào để ứng phó với tình hình này?

Ông Đinh Việt Anh: Chúng tôi đã lên kế hoạch phòng ngừa cụ thể cho cán bộ nhân viên và doanh nghiệp mình nhằm giảm thiểu rủi ro lây nhiễm trong trường hợp có người bị nhiễm bệnh. Hoàng Gia chuẩn bị sẵn các kịch bản kinh doanh trong thời kỳ khó khăn (ngắn hạn) để có thể làm chủ tình hình, trong đó lưu ý đến dòng lưu chuyển tiền tệ. Chúng tôi cũng tích cực, chủ động đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp, như họp, làm việc online và bắt tay xây dựng nền tảng số cho doanh nghiệp mình cũng như triển khai các hệ thống số hoá các hoạt động… nhằm tìm kiếm, mở rộng cơ hội trong giai đoạn này. Chúng tôi tin rằng: đại dịch Covid-19 sẽ không thể làm suy giảm ý chí và tinh thần làm việc của toàn thể lãnh đạo và nhân viên Tập đoàn Hoàng Gia. Với thông điệp“Để chiến thắng trận chiến này, chúng ta phải đoàn kết hơn, quyết tâm hơn, sáng tạo hơn, tiết kiệm hơn và “online” nhiều hơn”, chúng tôi hy vọng sẽ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Xin cảm ơn ông!

Nguồn: Doanh Nhân Trẻ Online

https://doanhnhantrevn.vn/quyet-tam-tiet-kiem-hon-va-online-nhieu-hon-179080.html

Lượt xem 103

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.