Học giả Đài Loan: Đi lại quốc tế phải mất cả năm mới phục hồi

 

Giữa lúc các quốc gia đang rục rịch mở cửa lại nền kinh tế sau một thời gian phong tỏa, một số chuyên gia Đài Loan nhận định du lịch quốc tế sẽ không thể phục hồi trước mùa hè năm 2021.

Nguồn: Ảnh mạng
Dự báo trên cũng đồng nghĩa thêm 1 năm u ám nữa cho ngành du lịch và hàng không thế giới. 
Theo báo Taiwan News, các chuyên gia Đài Loan giải thích rằng hầu hết các nước hiện vẫn ghi nhận số ca nhiễm virus corona chủng mới cao mỗi ngày, rất khó để xác định khi nào đại dịch sẽ kết thúc, hoặc liệu nó có kết thúc không.
Mới đây, dựa trên cơ sở kiểm soát dịch bệnh tốt, Cơ quan Thông tin và vận tải Đài Loan đã đề xuất tiếp nhận khách du lịch nước ngoài trở lại trong tháng 10-2020, nhưng kế hoạch bị Cơ quan Y tế và Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CECC) bác bỏ lập tức.
Họ nhận định mở lại biên giới vào tháng 10 là quá sớm và nguy hiểm.
Trong cuộc họp báo ngày 20-5, ông Chen Shih Chung, lãnh đạo CECC, thông báo sắp tới khách một số nước đến Đài Loan vì mục đích làm ăn và ở ngắn ngày chỉ phải cách ly trong 5-10 ngày thay vì 14 ngày như trước.
Ông nhấn mạnh quy định mới chỉ áp dụng đối với công dân đến từ các nước “rủi ro cực thấp”, như New Zealand hoặc Việt Nam, còn các khu vực nguy cơ cao vẫn bị cấm nhập cảnh vào Đài Loan.
Còn theo ông Chen Tsung Yen – phó lãnh đạo CECC, đi lại giữa Việt Nam và Đài Loan hiện vẫn còn khó khăn do các quy định về phòng dịch, điều này còn ảnh hưởng đến việc hồi hương một số công dân Việt Nam còn kẹt ở hòn đảo này (hơn 700 người).
Ông Chen đưa ra bình luận trên khi được phóng viên hỏi về trường hợp một công dân Đài Loan muốn xét nghiệm virus corona để đủ điều kiện đi đến Việt Nam làm đám cưới với cô bạn gái đang mang thai.
Hiện nay, cả hai hãng hàng không lớn của Đài Loan là China Airlines và EVA Airways chỉ chở hành khách một chiều từ Việt Nam đến Đài Loan, chiều còn lại là không thể.
Nguồn: Báo Tuổi Trẻ Online
https://dulich.tuoitre.vn/hoc-gia-dai-loan-di-lai-quoc-te-phai-mat-ca-nam-moi-phuc-hoi-20200524133454997.htm
Lượt xem 75

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.