Nghiên cứu và phát triển

Các thương hiệu được chọn mua nhiều nhất tại Việt Nam

Tại Việt Nam, Worldpanel công bố Top 10 nhà sản xuất trong ngành hàng FMCG và Top 10 thương hiệu trong các lĩnh vực Sức khỏe & Sắc đẹp, Sản phẩm chăm sóc gia đình, Thực phẩm, Đồ uống, Sữa và các sản phẩm thay thế sữa được chọn mua nhiều nhất ở Thành thị 4 thành phố (Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ) và Nông thôn Việt Nam.

Sơn sinh thái… có thực sinh thái?

Cùng với sự phát triển mạnh của ngành xây dựng, nhu cầu của người dân đang hướng đến môi trường sống tốt hơn, thân thiện hơn với sức khỏe con người. Đó là lý do nhiều loại vật liệu xây dựng, trong đó có sản phẩm sơn gắn mác “xanh, sinh thái” trở nên hút khách. Tuy nhiên, những loại sơn sinh thái có mặt trên thị trường thực sự đạt chuẩn “sơn sinh thái” chưa thì còn nhiều dấu hỏi.

Bê tông – vật liệu đang tàn phá tự nhiên không kém rác thải nhựa

Bê tông bảo vệ con người khỏi những hiện tượng thời tiết cực đoan, nhưng chính chúng cũng đang làm khí hậu tệ hơn. Theo nghiên cứu của tổ chức Chatham House, nơi tập trung nghiên cứu những vấn đề quốc tế đáng lo ngại, thì quá trình sản xuất bê tông tạo ra từ 4-8% lượng CO2 toàn cầu. Chỉ có ba thứ vượt mặt bê tông trong bảng xếp hạng này, là than, dầu đốt và xăng.

Đường sắt cao tốc Bắc – Nam: Công trình để đời hay món nợ thế kỷ?

Nếu đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam được triển khai, nguồn lực của cả đất nước sẽ phải dồn vào dự án này. Các dự án đường sá, cầu cảng khác sẽ không được ưu tiên đầu tư.
Đó là chưa kể, việc chon phương án nào? nguồn tiền đầu tư ở đâu? Lựa chọn nhà đầu tư nào vốn không phải là chuyện một sớm một chiều. Nếu không tính toán kỹ, một khi tuyến đường sắt đã được xây lên, hầu như sẽ không có đường lùi.

Sợi carbon fiber – Vật liệu xây dựng mới có khả năng thay thế thép

Một trong những vật liệu tổng hợp hứa hẹn sẽ thay thế cho thép trong tương lai là sợi carbon. Nó là một dạng sợi tổng hợp bao gồm các nguyên tử carbon dài và mỏng kết dính với nhau thành mạng tinh thể – mỗi sợi mỏng hơn một sợi tóc người, nhẹ hơn thép nhưng mạnh hơn năm lần và cứng gấp hai lần.