Doanh nghiệp địa ốc kỳ vọng thị trường 2020 bớt khó khăn, khai thông trở lại

 

Nhìn lại một năm với nhiều biến động trên thị trường bất động sản, các doanh nghiệp, nhà đầu tư… đều trông ngóng sang năm mới thị trường sẽ có sự điều chỉnh phù hợp để giảm bớt khó khăn.

Doanh nghiệp địa ốc kỳ vọng thị trường 2020 bớt khó khăn, khai thông trở lại

Năm 2019 khép lại, nhiều người vui mừng đón chờ một năm mới. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp bất động sản, nhà đầu tư vẫn còn hoang mang, lo lắng vì thị trường phải đối mặt với quá nhiều khó khăn trong suốt một năm qua.

Không chỉ khan hiếm nguồn cung, hàng loạt những quy định chồng chéo trong pháp lý đã khiến hàng trăm dự án bị đình trệ, thị trường ảm đạm, giá cả leo thang chóng mặt khiến nhiều nhà đầu tư ôm hàng không thể bán ra… Bên cạnh đó, hàng loạt dự án bị phanh phui, trong đó lớn nhất là cú siêu lừa khổng lồ của Alibaba đã góp phần đẩy thị trường vào giai đoạn khó khăn nhất trong vòng 5 năm trở lại đây.

Ghi nhận trong ngày cuối cùng của năm 2019, nhiều doanh nghiệp bất động sản trên địa bàn TP.HCM vẫn tổ chức tiệc tất niên cho nhân viên, tổ chức tặng quà Tết và tham gia các hoạt động xã hội. Dù thị trường khó khăn nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn cố gắng chi thưởng động viên anh em đi qua thời khắc khó khăn để cùng đón chờ một năm. Họ hy vọng thị trường sẽ có sự điều chỉnh ổn định trong năm 2020.

Trong khi đó, một số doanh nghiệp cả năm phải gồng mình lên gánh lỗ thì cũng đã cắt giảm bớt lương thưởng nhưng vẫn cố gắng tổ chức tiệc cuối năm hoành tráng để động viên nhau cùng cố gắng.

“Khó khăn thì ai cũng thấy rồi, nhưng giờ đang muốn trụ lại với ngành thì phải cố gắng nhiều hơn nữa. Chúng tôi trong suốt một năm qua không có dự án nào, gồng mình gánh lỗ cả năm nhưng giờ cũng phải cố gắng chứ nếu giải thể thì toàn bộ nhân viên không biết phải làm gì.

Lượt xem 20

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.