Tin tức

Việt Nam lần đầu xuất khẩu sữa sang Trung Quốc

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc mới đây có công điện thông báo phía Tổng cục Hải quan Trung Quốc chính thức công bố danh sách các doanh nghiệp Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu sữa sang Trung Quốc.

‘Phi vụ’ mua bán dầu thải đổ trộm xuống sông Đà: Người bán là con gái Chủ tịch công ty gốm sứ

Liên quan đến vụ đổ dầu thải gây ô nhiễm nguồn nước vào nhà máy nước sạch sông Đà, Đoàn kiểm tra liên ngành của Cục Cảnh sát môi trường – Bộ Công an vừa phối hợp với các lực lượng chức năng làm việc với Công ty Cổ phần gốm sứ Thanh Hà (tại Phú Thọ) – nơi cung cấp dầu thải cho các nghi can.

“Đường lưỡi bò” lại xuất hiện trên xe nhập khẩu từ Trung Quốc

Bản đồ định vị trên chiếc xe nói trên xuất hiện “đường lưỡi bò” phi pháp bao khắp Biển Đông.Ngoại trừ địa phận Trung Quốc và vùng Biển Đông, các vị trí khác đều không có thông tin trên bản đồ này. Trong đó, quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam được ghi trái phép là Tây Sa và Nam Sa. 

Lần đầu tiên, Việt Nam chế tạo thành công vệ tinh radar gần 600kg

Vệ tinh LOTUSat-1- vệ tinh quan sát trái đất bằng công nghệ radar sẽ được chế tạo sau khi lễ ký kết gói thầu “Vệ tinh LOTUSat-1, thiết bị và đào tạo nhân lực” đã đánh dấu bước tiến mới trong tiến trình làm chủ công nghệ vệ tinh. Đây cũng là vệ tinh radar đầu tiên do Việt Nam sở hữu.