Bộ Y tế công bố ca bệnh thứ 10 nhiễm virus Corona

 

Chiều 4/2, Bộ Y tế công bố ca bệnh thứ 10 nhiễm virus corona. Đây là người nhà của nhân viên Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Vũ Hán.

Việt Nam hiện có 10 trường hợp nhiễm virus Corona. Ảnh: I.T

Bệnh nhân là bà P.T.B, 42 tuổi, ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, là một trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh xác định nCoV.

Bà B. là người nhà của nữ bệnh nhân N.T.D, 23 tuổi, thành viên của đoàn công nhân 8 người đi tập huấn ở Vũ Hán, Trung Quốc trong 2 tháng và về nước ngày 17/1.

Bà B. là bệnh nhân nhiễm virus corona thứ 10 tại Việt Nam, và là người thứ 5 sống tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Hiện tại, bệnh nhân B đang được điều trị cách ly tại khu cách ly Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên và đang trong tình trạng ổn định.

Tiền sử dịch tễ: Trong dịp Tết âm lịch, bệnh nhân có đến nhà bệnh nhân N.T.D chơi, và là một trong những người có trong danh sách tiếp xúc gần với ca bệnh N.T.D. do Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Vĩnh Phúc giám sát.

Ngày 31/1/2020 bệnh nhân có triệu chứng khởi phát sốt và đến khám và được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên.

Kết quả xét nghiệm: Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính với vi rút nCoV.

Tổng hợp cho đến nay, Vĩnh Phúc có 5 bệnh nhân, Thanh Hóa 1 bệnh nhân (đã ra viện ngày 3/2), Khánh Hòa 1 bệnh nhân, TP. HCM 3 bệnh nhân (1 đã ra viện sáng nay 4/2).

Cả nước đã có tổng số 304 trường hợp nghi ngờ đã được cách ly theo dõi, trong đó có 214 trường hợp đã xét nghiệm loại trừ, còn 90 trường hợp nghi ngờ đang được cách ly điều trị chờ kết quả xét nghiệm, phòng chống lây nhiễm tại cơ sở y tế. Số tiếp xúc gần đang theo dõi là 270 trường hợp.

Thạch Hương (Theo Thegioitiepthi.vn)
Lượt xem 33

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.