Đưa người lên mặt trăng: Người Mỹ đã lừa cả thế giới như thế nào?

 

Nhiều người vẫn tin vào thuyết âm mưu việc người Mỹ lên mặt trăng chỉ là một màn kịch để chiếm ưu thế trong cuộc đua lên vũ trụ với Liên Xô trong chiến tranh lạnh
20/7 tới đây là ngày kỷ niệm 50 năm lần đầu tiên con người chinh phục và đặt chân lên mặt trăng. Ngày 20/7 năm 1969, Neil Armstrong đặt những bước chân đầu tiên lên Mặt Trăng, chính thức trở thành người đầu tiên trên thế giới đến một hành tinh khác. Sự kiện này còn đặt một dấu mốc quan trọng đối với ngành khoa học vũ trụ của cả Mỹ và thế giới.

Tuy nhiên theo một cuộc khảo sát thì có đến 1/5 dân số Mỹ không tin việc con người đặt chân lên mặt trăng là thật. Thậm chí, 1/4 người Anh và gần 30% người Nga cũng không tin vào kỳ tích này. Sở dĩ có những nghi ngờ này vì theo phe nghi ngờ có 3 động cơ chính khiến Mỹ phải lừa cả thế giới.

1. Thời điểm diễn ra sự kiện trên là khi cuộc chiến tranh lạnh giữa phe XHCN đứng đầu là Liên Xô và phe TBCN đứng đầu là Mỹ đang diễn ra căng thẳng. Việc đưa được người lên mặt trăng là một lời khẳng định sức mạnh khoa học và kỹ thuật của quốc gia.

2. Động cơ thứ hai do Mạng lưới Những người Mỹ yêu nước năm 2009 đưa ra, theo đó sự kiện này nhằm đánh lạc hướng dư luận khỏi cuộc chiến tranh Việt Nam khi đó đang ở thời điểm ác liệt nhất. Và tình cờ những dự án cuối đã bị hủy đúng lúc Mỹ tuyên bố rút quân khỏi Việt Nam.

3. Sự kiện này giúp NASA khẳng định tên tuổi của mình, giúp họ nhận được một khoản tiền cực lớn lên đến gần 30 tỉ USD.

Không chỉ làm rõ động cơ, phe không tin vào việc con người đã đặt chân lên mặt trăng còn chỉ ra những điều bất hợp lý trong dự án chinh phục mặt trăng của Mỹ.

1. Khi các nhà du hành vũ trụ cắm lá cờ của Mỹ trên Mặt trăng, lá cờ bay phấp phới chứng tỏ gió khá mạnh. Điều này cực kỳ vô lý vì trên Mặt trăng không hề có khí quyển. Thêm nữa trên hai tấm ảnh của cùng một lá cờ do NASA công bố, bóng của nó trên một tấm ở bên trái, tấm kia ở bên phải.

2. Luồng khí nóng từ động cơ phản lực của động cơ tên lửa phun lúc hạ cánh phải thổi rất mạnh, đương nhiên nó sẽ làm tung lên một đám bụi hình phễu ngay lại địa điểm con tàu đỗ xuống. Thế nhưng những bức ảnh do NASA công bố thì bề mặt Mặt trăng vần phẳng lỳ, không một vết lõm.

3. Lực hút của bề mặt mặt trăng chỉ bằng 1/5 trái đất, vậy tại sao các nhà du hành vũ trụ lại không thể nhảy cao được mà chỉ nhảy cách mặt đất khoảng 45cm như trên trái đất.

4. Trong các bức ảnh chụp lại phong cảnh Mặt trăng, ánh sáng rõ ràng rất không đồng đều. Kiểu ánh sáng như vậy là tính chất điển hình của việc dùng đèn chiếu chứ không phải ánh sáng tự nhiên.

5. Dấu chân trên được ghi lại trên mặt trăng hoàn toàn không khớp với dấu giày của bộ đồ phi hành gia.

 

6. NASA đã từng buộc phải thừa nhận rằng, để minh họa việc hạ cánh của con tàu Apollo trên Mặt trăng, họ đã phải dùng những video và hình ảnh không liên quan đến chuyến bay thực sự. Một số vấn đề được đưa lên trên các phương tiện truyền thông đúng là những bức ảnh chụp khi luyện tập, sở dĩ họ đưa ra vì nó rất giống với cảnh thực trên Mặt trăng.

7. Chuyện những viên đá cuội mà các phi hành gia lượm từ bề mặt của Mặt trăng và đem tặng các bảo tàng châu Âu, khi nghiên cứu kỹ thì những viên đá này không phải có xuất xứ từ mặt trăng. Khi bị phanh phui, NASA cũng thanh minh là họ đưa “nhầm” các viên đá của Trái đất.

Nguồn: Techz.vn

Lượt xem 68

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.