Ngừng tổ chức triển lãm di động lớn nhất thế giới MWC 2020 vì virus Corona

 

Lo ngại về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona (Covid-19) gây ra, cùng với sự thiếu vắng của nhiều tên tuổi lớn, GSMA – đơn vị tổ chức Triển lãm Di động Toàn cầu (MWC 2020) quyết định hủy bỏ sự kiện thường niên được trông đợi nhất ngành mobile.

Theo nguồn tin từ Financial Times, GSMA vừa tổ chức cuộc họp hội đồng quản trị và thống nhất hủy bỏ Triển lãm Di động Toàn cầu (MWC) năm nay, dự kiến diễn ra từ ngày 24 đến 27/2 sắp tới.

GSMA hủy bỏ hội nghị di động thế giới MWC năm nay do lo ngại các rủi ro về sức khỏe cộng đồng xung quanh virus Covid-19. Ảnh: FT

Trong một tuyên bố, Giám đốc điều hành của GSMA John Hoffman cho biết: Từ mối quan tâm toàn cầu liên quan đến sự bùng phát của virus Corona cũng như du lịch và các mối quan tâm khác khiến chúng tôi không thể tổ chức sự kiện này. GSMA và các đối tác sẽ tiếp tục hợp tác, hỗ trợ nhau cho MWC 2021.

Triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới nghành mobile là sự kiện thường niên ở Barcelona (Tây Ban Nha), quy tụ hơn 1.200 doanh nghiệp trong toàn hệ sinh thái viên thông, di động đến hợp tác, giao dịch và giới thiệu những sản phẩm mới nhất.

Thông báo trên được phát đi sau khi hàng loạt hãng công nghệ như Sony, ZTE, LG, Amazon… “nói không” với MWC 2020 giữa mùa dịch Covid-19 – chủng mới của virus Corona gây ra bệnh viêm phổi cấp, lần đầu bùng phát ở thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) từ tháng 12 năm ngoái và đang lây lan rộng sang hơn 25 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

LG là ông lớn đầu tiên rút khỏi MWC 2020 hồi đầu tháng này. Chỉ trong vòng 1 tuần, một loạt hãng khác như Ericsson, ZTE, Nvidia, Intel, Vivo, Sony, Amazon, NTT Docomo, Cisco, Nokia, HMD… đều đồng loạt thông báo sẽ không tham dự sự kiện, mặc dù ban tổ chức GSMA tuyên bố sẽ thực hiện các biện pháp phòng ngừa tại sự kiện như tăng cường tẩy trùng, khuyến khích khách tham gia không bắt tay đối tác, thậm chí cấm những người đến từ tâm dịch Hồ Bắc…

Logo Intel được trưng bày trong đại hội thế giới di động MWC vào ngày 28/2/2019 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Ảnh: Getty Images.

Việc hủy bỏ chương trình năm nay sẽ là một cú sốc lớn đối với Barcelona bởi vì nhiều khách sạn và nhà hàng tại đây tăng giá và mong đợi một tuần bội thu từ hàng loạt “đại gia” ngành công nghệ. Truyền thông địa phương ước tính MWC 2020 sẽ giúp Barcelona thu về 492 triệu euro và tạo ra 14.000 việc làm tạm thời. Song, không rõ liệu GSMA sẽ bị thiệt hại bao nhiêu khi hủy bỏ sự kiện này.

Mới đây, Bộ trưởng Y tế Tây Ban Nha, Salvador Illa, đã từ chối thông báo về tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng, bởi vì đến nay chỉ có 2 trường hợp nhiễm virus Corona được phát hiện ở nước này.

Thu An (Theo Thegioitiepthi.vn)

Lượt xem 23

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.